Giới thiệu

Đánh giá của giới chuyên môn về bài thuốc Nam của cơ sở cai nghiện Thanh Hóa

Cơ sở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa đã hoạt động được trên dưới chục năm với nhiều thành tựu to lớn. Con số hàng trăm người thoát nghiện mỗi năm là một thành công đáng khích lệ của cơ sở. Đóng góp một phần không nhỏ vào thành quả ấy là tác dụng của bài thuốc Nam cai nghiện thần kì mà cơ sở áp dụng làm gốc. Không chỉ được người đã cai nghiện khỏi cho phản hồi tốt mà bài thuốc Nam ấy còn nhận được đánh giác tích cực và lạc quan của giới chuyên môn Việt Nam.

Bài thuốc Nam cai nghiện bí truyền

Hình thành từ bài thuốc dân gian bí truyền lưu lạc trong dân gian, nhờ duyên phát hiện có sự kết hợp hiệu quả và điều chỉnh theo năm tháng mà giờ đây, bài thuốc Nam của cơ sở Thanh Hóa phát tuy tác dụng tốt trên người nghiện. Từ các đối tượng nghiện ma túy đá, ma túy tổng hợp..đến các loại  ma túy hiện đại ngày nay, bài thuốc Nam bí truyền của cơ sở đều có sự nghiên cứu và thích ứng phù hợp.

Bài thuốc Nam có sự nghiên cứu và áp dụng linh hoạt đối với từng loại ma túy

Hiện nay, bài thuốc được chế thành nước đựng trong chai và có chính thức gồm 14 loại thảo dược có sẵn trong tự nhiên như: trà xanh, lá vôi, dây đau xương và một số thứ thảo dược khác…

Không khuyến cáo cho người nghiện tự dùng thuốc cai ở nhà nên thuốc không được sản xuất đại trà, một loạt trên dây chuyền công nghiệp để người nghiện mua về dùng. Thuốc chỉ dùng trong cơ sở cai nghiện của chính mình và dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của người quản lý cơ sở cai nghiện cộng với sự tự nguyện và cảm giác bệnh của từng người. Chưa từng phát hiện ra tác dụng phụ trên bất cứ người nghiện nào, tác dụng cắt cơn nghiện hoàn toàn không bị tái phát trở lại,  không hề bị khó chịu, dòi bò trong xương trong quá trình cai, bài thuốc thuốc đã thực sự thu hút sự quan tâm rất lớn của giới y học Việt Nam và các nhà lãnh đạo cao cấp.

Ngày 3-12-2009, Bác sĩ Phạm Ngọc Bích “ Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Sức khỏe & Môi trường tháp tùng cùng Giáo sư, Viện sĩ Phạm Song, Chủ tịch Tổng Hội y học Việt Nam, nguyên Bộ trưởng bộ Y tế. Hai vị đã thân chinh về tận cơ sở cai nghiện tự nguyện sử dụng bài thuốc Nam này tại địa phương. Sau thời gian theo dõi, bám sát từng nhất cử nhất động của người cai. Hai ông khẳng định: 100% người cai được cắt cơn nhẹ nhàng, nhanh, không ai bị sốc hay bị tai biến, có trên 70% người không tái nghiện sau cai là  một hiện tượng hiếm thấy. Cơ sở cai nghiện tư nhân như thế này là  mô hình độc đáo, mang tính đột phá từ xưa đến nay vửa cai nghiện tại cộng đồng, cần khuyến khích phát triển. Đặc biệt chi phí rất phù hợp với người nghiện thuộc diện nghèo. Bác sĩ Bích còn thông báo, ông đang vận động Bệnh viện Tâm thần T.W I sử dụng thuốc này. Dự tính sau khi thử qua lâm sàng sẽ đưa vào phác đồ cai nghiện, ứng dụng đại trà …,

Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) có phiếu phân tích số 39G-541, ngày 19.6.2009 về thành phần thuốc cai nghiện của cơ sở cai nghiện tự nguyện tại địa phương. Theo đó, Viện Kiểm nghiệm kết luận thuốc cai nghiện này không nhận thấy dấu hiệu ngộ độc khi thử nghiệm trên chuột trắng. Kết quả cho thấy sau khi thử nghiệm chuột vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. Về chuyên môn, bác sĩ Phạm Ngọc Bích – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe và  môi trường (Tổng hội Y học Việt Nam) – khẳng định, cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện và  nhân đạo như cơ sở tự nguyện Thanh Hóa là  mô hình lý tưởng, cần phát triển

Bài thuốc có thành phần thảo dược an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ

Tương lai của bài thuốc Nam cai nghiện và mô hình cai nghiện tư nhân tiến bộ

Anh Nguyễn Ngọc Phương – quản lý cơ sở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa coi bài thuốc Nam như một đứa con tinh thần của mình và có đầy trăn trở: “Bài thuốc đã đạt hiệu quả được chứng minh thực tế và được nhiều nhà nghiên cứu uy tín xác nhận. Tuy nhiên thuốc vẫn chưa đến được với đại đa số người nghiện còn rất đông tại Việt Nam. Vì vậy tác dụng của thuốc bị hạn chế và thu hẹp phạm vi. Hiện giờ tôi chưa công khai công thức bài thuốc nhưng nếu có cơ hội và tìm được truyền nhân xứng đáng, chắc chắn tôi sẽ không ngại ngần phổ biến để lan truyền bài thuốc đi xa. Cuộc sống vì cộng đồng, vì người khác luôn là cuộc sống có nhiều ý nghĩa nhất”

Việc cai nghiện thành công cho hàng ngàn người với chi phí rất thấp, bài thuốc cai nghiện của cơ sở tự nguyện Thanh Hóa xứng đáng có được một vị trí trang trọng hơn trên thị trường thuốc cai nghiện, mô hình cai nghiện tự nguyện tư nhân như thế này cần được mở rộng trên khắp cả nước. Nếu sản phẩm này được thương mại hóa thông qua quy trình sản xuất chuẩn GMP thì chắc chắn ý nghĩa và tiếng vang của nó sẽ còn to lớn hơn nhiều, sự đóng góp của nó vào việc tăng cường thể chất giống nòi sẽ còn mạnh mẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *