Từ thiện khuyến học

Xúc động lời cảm ơn của sinh viên nghèo nhận học bổng của cơ sở cai nghiện Thanh Hóa

Khi nhận được suất học bổng của quỹ khuyến học “Chắp cánh ước mơ” của cơ sở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa, bạn Trần Thị Lan đã có những cảm xúc và lời cảm ơn rất xúc động. Dưới đây là nguyên văn bức thư đó.

Chủ nhân của quỹ Từ thiện Khuyến học “Chắp cánh ước mơ”

“Em là Trần Thị Lan – sinh viên nghèo duy nhất của trường mình nhận được học bổng “Chắp cánh ước mơ” của cơ sở cai nghiện từ thiện Thanh Hóa. Em xin viết ra đôi lời cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Phương chủ cơ sở và trung tâm đã quan tâm tới hoàn cảnh đặc biệt của em và giúp đỡ em vượt qua khó khăn trong cuộc sống vươn tới cánh cửa tri thức.

Gia đình em 15-20 năm qua luôn là hộ nghèo của xã, nghĩ đến cái ăn hàng ngày đã khó khăn huống hồ là cho con được đi học. Tuy nhiên thấy em học giỏi, mọi người giúp đỡ nên bố mẹ em vay mượn và cố gắng cho em đi học. Chính thức đỗ đại học ở cả Hà Nội và Thanh Hóa nhưng em quyết định học tại Thanh Hóa để gần gia đình, tuy nhiên, cuộc sống của cô sinh viên năm 1 không dễ dàng dù em đã đi làm thuê rửa bát ở cửa hàng ăn mà vẫn không thể đủ trang trải cuộc sống. Khi học kì 1 vừa kết thúc với thành tích học tập đứng thứ 1 của khoa, niềm vui chưa kịp nở trên môi thì em nhận tin bố em bệnh nặng nằm liệt giường. Đứng trước bước ngoặt cuộc đời, hoặc là phải bỏ học để về chăm sóc cho bố, hoặc là tiếp tục con đường học hành nhưng không biết lấy tiền đâu ra khi bố không còn lao động được nữa. Đúng lúc đó, anh bí thư Đoàn trường đã thông báo cho em tin em nhận được học bổng do quỹ từ thiện của cơ sở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa trao tặng với số tiền 500.000/tháng. Quyết định này như một giọt nước tràn ly, một đòn bẩy giúp em có định hướng cho đời mình, mở ra tương lai tươi sáng cho em đó là: em sẽ có điều kiện được học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội,  trở thành trụ cột lo được cho gia đình mình.

Là một người dân Thanh Hóa chính gốc em đã từng nghe đến uy tín của cơ cở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa qua một vài người cùng quê có con cai nghiện thành công, em cũng biết đến quỹ Từ thiện của cơ sở vì đã có nhiều lần giúp đỡ xây nhà tình nghĩa, xây trường học, … cho người dân nổi tiếng khắp vùng, tuy nhiên em không ngờ mình lại là một trường hợp được chính cơ sở quan tâm và giúp đỡ. Em biết rằng, số tiền em được nhận tuy nhỏ những đủ trang trải điều kiện ăn uống cơ bản trong cuộc sống và có giá trị tinh thần cực lớn đối với em.

Với tấm lòng biết ơn, em đã lên mạng tìm hiểu thêm và biết được, cơ sở cai nghiện tự nguyện Thanh Hóa luôn có phương châm “Cống hiến cho cộng đồng” và anh Nguyễn Ngọc Phương không chỉ là một người tài giỏi chèo lái con tàu của mình thành công đưa cơ sở ngày càng phát triển mà còn là một người có tấm lòng nhân hậu, thương người. Em biết được chi tiết anh Phương từ việc thấm thía cái giá của một người không được học hành đến nơi đến chốn, đã dành hết tâm huyết phát triển quỹ Từ thiện, khuyến học của mình cứu vớt các cuộc đời khó khăn bất hạnh khác. Đến giờ, dù đã hơn 40 tuổi anh không màng đến cuộc sống riêng tư mà luôn vì các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện có ý nghĩa khác.

Sau buổi nhận học bổng và trực tiếp trò chuyện với anh Phương, em đã có một suy nghĩ mới đó là bản thân muốn được đóng góp cho xã hội và các hoạt động cộng đồng như anh. Em cho đó là cuộc sống có ý nghĩa mà một sinh viên trẻ như em nên phấn đấu. Em cũng muốn cảm ơn anh Phương và cơ sở đã chắp cánh cho em đến với ước mơ trên con đường tri thức và cuộc sống, đồng thời cảm ơn anh vì lời hứa giúp em có việc làm sau khi ra trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *